Work at NEC and Life in Princeton

Viết tiếng Việt cho khỏe nhỉ. Update tình hình làm ăn, sinh hoạt tí cho anh em biết, kẻo mọi người lại thắc mắc không hiểu tớ chui rúc ở đâu hay phải lòng cô nào rồi mà biến mất.

Công việc

Công việc nói chung là thuận lợi nhưng bận rộn. Vừa làm việc cho NEC, vừa làm cho advisor, lại vừa tiếp tục cái dự án pacemaker ở Penn. Điều kiện làm việc ở NEC khá tốt, đúng là industrial lab có khác. Phong cách làm việc ở đây thoải mái và flexible (theo president của NEC-LA, Roger Tran, thì đây là một trong những điểm mấu chốt làm nên thành công của NEC-LA). Mọi người rất cởi mở, dễ gần. Do đặc thù làm việc nên mọi người thường xuyên nói chuyện, gặp gỡ, đi ăn trưa,… cùng nhau, rất vui và tạo được quan hệ tốt. Tiền nong và quản lý cũng thoải mái. Lần đầu tiên mình được tiếp xúc với cách tổ chức và hoạt động của corporate, hệ thống thông tin, bảo mật,… Nói chung là một môi trường và cách làm việc, suy nghĩ có nhiều điểm khác (hiệu quả và practical hơn???) so với môi trường academic. Mình thấy học được nhiều điều.

Cuộc sống

Cuộc sống thì vất vả nhiều, nhất là trong 10 ngày đầu tiên. Khốn khổ nhất là vụ cái điều hòa bị hỏng và hệ thống bus thiếu thốn ở đây. Bây giờ thì điều hòa đã chạy và mình cũng đã quen với hệ thống bus nên đỡ hơn. Đang tính chuyện mua xe ô-tô nhưng cũng hơi khó khăn trong việc tìm xe.

Nhà mình ở khá rộng rãi và đẹp, trong một khu cũng đẹp. Quanh nhà là bãi cỏ rộng lớn, có cây xanh; sau nhà có một sân golf rộng, được chơi thoải mái (đang tính mua bộ gậy và bóng về chơi cho sành điệu đây); xa xa một chút thì có bể bơi, sân tennis. NJ đúng là “garden state” có khác, rất nhiều cây cỏ, vườn tược, màu xanh khắp nơi, không khí trong lành. Cuộc sống khá khác với Philly, có mặt hay và mặt dở. Hay thì đã nói rồi. Còn dở thì là chỗ nào cũng xa nhau, không có xe rất mệt; tiện nghi công cộng không tốt; buồn, ít chỗ vui chơi như ở Philly. Hiện nay thì vẫn đang thấy khoái, nhưng có lẽ 3 tháng là đủ rồi.

Thay đổi

Cuộc sống và công việc ở đây đã làm mình thay đổi đôi chút.

  • Cảm thấy khỏe mạnh hơn, có lẽ do không khí trong lành, lối sống qui củ, đi bộ nhiều, tập tành cũng nhiều.
  • Do đi làm có giờ nhất định cộng với xe bus chạy ít nên mình rèn luyện lối sống qui củ, giờ giấc nghiêm ngặt và chính xác. Không thức khuya dậy muộn.
  • Làm việc hiệu quả và tập trung hơn do sức ép công việc (nhiều việc quá) và việc phải thường xuyên trao đổi, báo cáo với supervisor.
  • Nói chuyện, tiếp xúc với mọi người nhiều hơn, xây dựng network cho mình –> cái này rất là quan trọng cho career về sau.
  • Tối nào cũng nấu cơm nghiêm chỉnh, không thì lấy gì mà ăn 😉
  • v.v… (nghĩ thêm được cái gì sẽ điền tiếp sau)

Update tình hình tí chút thế thôi. Giờ xem TV một lát rồi đi ngủ 🙂

Advertisements
This entry was posted in Life, Me, Research and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s