Cuộc sống ở Philly và vài thứ linh tinh khác

Hôm nay nhận được 2 cards của 2 bạn phương xa gửi, tự dưng thấy vui vui vì biết rằng ở góc trời nào đó vẫn có những người nhớ đến mình. Thế là muốn viết blog. Thực ra blog này của mình để mốc cũng hơi lâu rồi.

Hôm qua mình chạy lên New York City (NYC) để thăm bố đang đi công tác trên đó. Vui vì hơn 1 năm rồi mới được gặp bố. Vui vì được bao nhiêu là đồ ăn mẹ gửi cho: nào bánh Trung thu, nào ruốc, nào thịt bò khô. Nhưng cũng cảm thấy lo vì nhận ra bố dạo này gầy và có vẻ già đi nhiều. Đột nhiên mình cảm nhận rõ cái trách nhiệm với bố mẹ, với gia đình nhiều hơn bao giờ hết. Đã đến lúc phải suy tính thật rõ ràng và nghiêm túc về tương lai, nhất là những gì liên quan đến gia đình lớn của mình với tư cách là anh cả. Thực ra giờ mới suy nghĩ có vẻ cũng hơi muộn, nhưng muộn còn hơn không.

Từ dạo về Philly, có lẽ một phần là do những chuyện vui và buồn xảy ra trong hè, một phần do công việc dồn nén, phần nữa do nhận thức có đôi chút thay đổi, mình bắt đầu một cuộc sống phải nói là hơi bị mẫu mực (dù kể ra thì bạn Dũng Võ lại bĩu môi không tin). Sáng dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng rồi lên lab làm việc trước 8:30. Chiều về sớm 1 chút, nghĩa là khoảng 6 giờ, không tập gym được (do vẫn bị đau vai và lưng) thì chạy dọc theo bờ sông Schuylkill “thơ mộng” cho đến khoảng chỗ Waterwork rồi quay về. Ăn uống cũng chú ý khoa học kinh đi được. Tối thì đi ngủ sớm, khoảng 11 giờ, sau khi đọc sách và tập chút KC. Mà dạo này thấy khoái đọc mấy quyển về Triết với cả logic mới lạ chứ, nhưng không đảm bảo là hiểu nhé 😉 Tất nhiên cuối tuần thì vẫn luôn là ngoại lệ; như hôm nay chẳng hạn, 1 giờ sáng rồi mà vẫn đang ngồi viết blog. Kể ra cuộc sống mẫu mực thì cũng phải có cả làm việc và chơi chứ, nhưng chơi cũng cần phải “mẫu mực” 🙂

Lúc này đột nhiên cảm thấy muốn viết mấy lời hỏi thăm vài người bạn đã lâu rồi không liên lạc. Có lẽ cũng nên học thói quen viết card khi đi đâu đó chơi.

Advertisements
This entry was posted in Life, Me. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s