Kinh nghiệm mua sắm trên mạng

Kinh nghiệm của mình khi mua sắm trên mạng làm sao cho được rẻ. Chủ yếu ghi lại để nhớ chứ chưa chắc đã áp dụng được cho người khác.

Trước hết là tìm deal, ví dụ như trên deals2buy.com, hoặc tìm các loại coupons. Nên mua trên các trang đáng tin cậy; nếu 1 trang lạ thì nên check lại bằng google xem review thế nào, có complaint hay scam gì không.

Tiếp theo là tìm xem nên mua bằng cách nào. Có các cách sau để tiết kiệm tiền khi mua hàng trên mạng:

  • Mua thông qua bing.com để lấy cash-back: đôi khi có thể kiếm được % cash-back khá cao, và vẫn có được cash-back của credit card company (ví dụ như thẻ của Chase); nhược điểm là phải chờ khá lâu để lấy được cash-back của bing.com.
  • Mua thông qua trang portal của credit card company (ví dụ như FIA card): tùy từng nơi mua mà có thể có được nhiều hơn 1 bonus points cho $1 (cao nhất có thể lên tới 16 hoặc hơn), từ đó tính ra được xem cuối cùng mình tiết kiệm được bao nhiêu (số tiền trả – số tiền có thể thu được từ rewards của bonus points). Nhược điểm của cách này là phải dùng credit card tương ứng nên không kiếm thêm được cash-back.

Sau khi thử các cách và tính ra xem cách nào giúp tiết kiệm được nhiều nhất, sau khi đã trừ số tiền cash-back hoặc rewards, thì chọn cách tương ứng đó. Chú ý là kinh nghiệm này có thể dùng được cho cả việc đăng ký membership (netflix, blockbuster…), mua vé máy bay, đăng ký khách sạn, thuê xe…

Advertisements
This entry was posted in Life and tagged , . Bookmark the permalink.

One Response to Kinh nghiệm mua sắm trên mạng

  1. canhchua says:

    Tinh thần mua sắm lên cao thế này chắc là do Valentine?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s