Thay đổi giờ sinh hoạt

Mình nhận thấy cần phải thay đổi giờ giấc sinh hoạt hàng ngày, vì những lý do sau:

  • Mùa hè đang rất nóng, và sắp tới sẽ còn nóng hơn nữa. Mình nhận thấy từ 9 AM trở đi là nhiệt độ nóng và tăng nhanh, càng trước đó thì càng mát và đỡ nắng hơn. Tương tự, sau 9 PM thì nhiệt độ giảm nhanh (và hết nắng), nhưng từ 8 PM trở đi là bắt đầu mát hơn. Cho nên cố gắng đi làm sớm cho mát, và có thể về muộn hơn 1 chút. Hơn nữa, không hiểu sao mình không chịu được cái window AC ở nhà, nên từ đầu hè đến giờ dùng đúng 1 lần.
  • Xe đổ rác dạo này hoạt động sớm, chắc để tránh nóng, thường là 6:30-7 AM, rất ầm ĩ và không thể ngủ được, cho nên càng có lý do để dậy sớm.
  • Mình nhận thấy mình làm việc không đảm bảo thời gian, thông thường là chỉ có khoảng 3-4 tiếng mỗi ngày (lên muộn, về sớm, thiếu tập trung…). Cần phải cố gắng thu xếp sao cho mỗi ngày ở trên lab làm việc được khoảng 8 tiếng, trong đó có ít nhất 6 tiếng tập trung (nhất là buổi sáng).

Do vậy làm ra cái lịch sinh hoạt hè ở trang này. Tại sao lại viết lên blog & để public thế này? Trưng ra như vậy là để có động lực hơn trong việc thực hiện nghiêm túc giờ giấc sinh hoạt đó, bắt đầu từ hôm nay. Không nhất thiết phải thay đổi ngay lập tức trong 1 ngày, nhưng cố gắng đổi từ từ trong khoảng 5-7 ngày.

Advertisements
This entry was posted in Me. Bookmark the permalink.

One Response to Thay đổi giờ sinh hoạt

  1. Pingback: Linh tinh « Truong's Weblog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s