Bộ phim làm theo bộ Millennium Trilogy

Vừa xem xong 2 tập trong loạt phim của Thụy Điển làm theo bộ truyện của Stief Larsson: The girl with the dragon tattoo, The girl who played with fire, The girl who kicked the hornets’ nest.

Mình đã đọc bộ truyện đó rồi nên muốn xem phim xem thế nào. Cảm giác đọng lại là thất vọng. Có lẽ một phần nguyên nhân là do mình đã đọc truyện rồi, và phim thì không thể nào làm chi tiết và đầy đủ như truyện được. Tuy nhiên, điều dở nhất là phim không làm nổi bật được những tình tiết hấp dẫn nhất của truyện. Hơn nữa, bộ phim không tạo ra được các pha kịch tính (bằng hành động, hình ảnh, âm thanh) vốn có không phải ít trong truyện. Mình cũng không thích các diễn viên trong phim lắm vì cảm giác họ đóng không đạt các nhân vật trong truyện, không làm nổi bật đúng cá tính của các nhân vật (từ Blomkvist đến Salander, Berger rất mờ nhạt trong phim). Cuối cùng là phim đã thay đổi một số chi tiết trong truyện mà theo mình là không hợp lý, thậm chí trở nên khá vô lý. Một ví dụ là đoạn Paolo cứu Miriam Wu từ Niederman trong nhà kho: trong phim, sau khi hạ gục Paolo, Niederman bỏ ra ngoài và đốt nhà kho hòng giết cả 2 người; điều vô lý là ở chỗ Niederman đang muốn hỏi cung để tìm Salander, vậy mà sau khi khống chế được cả 2 người thì không hỏi tiếp mà đi đốt nhà kho?!?!

Hy vọng sau này sẽ có đạo diễn giỏi hơn và các diễn viên tốt hơn làm lại bộ phim này để ít ra nó cũng tương xứng được với truyện.

Advertisements
This entry was posted in Fun. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s