Bận và mệt

Dạo này nhiều việc quá, deadlines cứ nối tiếp nhau nên mình phải làm việc 9-10 tiếng mỗi ngày và gần như 7 ngày trong tuần. Mình lại có cái tật xấu là ham hố, chưa giải quyết xong vấn đề hoặc bài toán thì không muốn đứng dậy làm việc khác. Cho nên mấy tuần vừa rồi ngày nào cũng ngủ muộn, ngủ ít, ăn sai giờ, và chẳng tập thể dục mấy. Lạ cái là hầu như sáng nào thức dậy cũng nghĩ về nghiên cứu, và kiểu gì cũng nghĩ ra 1 cái gì đó hay ho, thế là quên ăn sáng, thậm chí quên cả rửa mặt, để nghĩ ngợi và viết. Cũng ra được một số cái đáng giá, nhưng phải trả giá cũng không nhỏ.

Đã bao lần tự nhắc nhở là phải biết dừng việc lại, kết hợp làm việc và sinh hoạt cá nhân, nghỉ ngơi, ăn uống, tập tành, v.v… Thế nhưng kiểu gì cũng chỉ được 1 hôm rồi lại đâu vào đấy. Chán thế chứ. Mà mình lại thêm cái tật khó tính về ăn uống, không thể nào chịu nổi ăn đồ bình dân của Mỹ (đồ ngon và lành mạnh thì lại đắt), cho nên kiểu gì ngày nào cũng phải nấu ăn 3 bữa. Tóm lại là thời gian chật quá rồi, chẳng tìm ra chỗ ních thêm cho những việc cá nhân khác. Ước gì có ai nấu ăn cho mình thì hay biết mấy. Mà phải là đồ VN cơ.

Có cách nào để buộc mình sinh hoạt điều độ hơn không nhỉ? Làm sao để vừa làm việc được nhiều và tốt, mà lại vẫn hưởng thụ được cuộc sống và sống khỏe mạnh? Câu trả lời chắc là “đừng làm PhD” 🙂

Advertisements
This entry was posted in Life, Me. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s