Ta đã trở lại :-)

Khá lâu rồi chưa cập nhập blog vì vừa qua bận rộn nhiều việc quá nên không có thời gian (và cũng hơi bị lười nữa). Trong một tháng qua mình đã làm được khá nhiều việc quan trọng và vui, nhưng ngược lại cũng bị “sao quả tạ” rất to chiếu.

Đầu tiên là điện thoại chết ngóm, sau đó là máy tính bị hỏng pin. May mà bảo hành của Apple rất tốt nên vừa quay lại Mỹ là mình thay được pin mới ngay và miễn phí, còn điện thoại thì phải gửi cho T-Mobile để đổi máy mới (chi phí gửi mình phải chịu, trong khi lỗi chết điện thoại LG rất nhiều người bị và chắc chắn là do lỗi phần cứng, đúng là đểu).

Chưa hết. Tuần cuối ở Việt Nam mình bị đau lưng ghê gớm. Cứ sáng dậy là đau lưng, đứng dậy khỏi giường một lúc là đỡ. Đi khám, chụp chiếu siêu âm đủ cả, soi từ thận đến bàng quang, mà không biết tại sao. Kì diệu thay về đến Mỹ là khỏi ngay lập tức. Chắc tại ở Việt Nam khí hậu lạnh quá (nhưng đâu có lạnh bằng Philadelphia???) và do giường cứng nằm không quen.

Hiện nay thì đang bị đau tay kinh khủng. Lúc ở Việt Nam đi xe máy (xe vespa) thấy tay ga rất nặng nên đi lâu bị đau tay một chút, nhưng cũng không để ý lắm vì thấy nhẹ. Về đến Mỹ phải kéo valy đi từ New York đến Philadelphia mất mấy tiếng. Cũng chưa thấy sao. Tự dưng mấy ngày nay, đúng chỗ đó của bàn tay phải bị đau rất kinh. Nhất là mỗi khi cử động, mở hoặc nắm bàn tay là đau. Hậu quả là làm việc gì cũng khó khăn: rửa bát lâu gấp 3 lần bình thường, không thái thịt được nên cũng chả nấu ăn được mấy, không cầm đũa nổi nên toàn ăn bằng thìa, đánh răng chật vật, gõ máy tính như mổ cò,… Thế mới biết bàn tay thuận quan trọng như thế nào, và thật thông cảm cho những người không may bị mất hoặc mất chức năng (bàn) tay thuận. Tình hình là nếu sự đau này không thuyên giảm trong vòng 2 ngày nữa, mình sẽ đi khám ở bệnh viện. Mà cái hệ thống y tế của Mỹ cũng kì cục, mỗi lần khám bệnh phải đặt lịch chờ, nhanh cũng mất dăm ngày, lâu có khi đến cả tháng. Lúc đó người bệnh nặng có khi cũng tèo rồi, người bệnh nhẹ hóa nặng, trừ khi chấp nhận chi phí cao để đi cấp cứu (nếu có bảo hiểm ngon lành thì cũng được, nhưng sinh viên nghèo nào mà có bảo hiểm ngon được).

Còn một vài xui xẻo nữa chưa giải quyết được nhưng không tiện công khai. Thôi thì hy vọng mọi sự an lành, nặng hóa nhẹ, nhẹ hóa không. Và “sao quả tạ” chiếu thế là đủ rồi. Cũng may bù đắp lại là một tuần nữa Hạnh sẽ sang nên rất vui.

Tuần tới sẽ bận rộn hơn vì phải tiếp tục bắt nhịp lại với công việc và chuẩn bị cho Hạnh sang. Cả tuần vừa rồi bị bệnh tật, rồi jetlag và một số thứ khác ảnh hưởng nên không làm được một tẹo việc nào. Chán quá. Quyết tâm tuần này phải khá hơn. Mình cũng định tuần này tranh thủ đọc và tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh và tăng cường sức khỏe của phương Đông: yoga (đã đăng ký lớp ở gym), thể dục, xoa bóp, khí công,…

Plan for next week:

 • Work
  • [ ] Review and plan my research and thesis.
  • [ ] Review literature on refrigeration control & other applications.
  • [ ] Update literature (BibTeX + mindmap).
  • [ ] Discussion, discussion, discussion!!!
  • [ ] Review paper for conference.
  • [ ] (optional) Update ideas: hierarchical scheduling,
   multiple modes, robust, system ID, adaptive, applications, implementation/simulation, etc.
  • Later: write up proofs and results I have so far, set up regular backups for MBP, Update CV & personal website, attracting set for schedulability of more general dynamics, ML-bandit, tech report for CDC paper, mechanism design, develop my urgency-based scheduling idea.
 • Personal
  • [ ] Clean up my apartment thoroughly, throw out or donate unused items.
  • [ ] Plan Hanh’s visit and reserve car rentals.
  • [ ] Buy household items and food to prepare for Hanh’s
   arrival.
  • [ ] Take good care of my health.
Advertisements
This entry was posted in Me, Vietnam, Weekly. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s